Làm thế nào để không bị mắc bẫy trong lần mua nhà đầu tiên

Rate this post

Hiện nay nhu cầu mua nhà đất của người dân hiện rất lớn, việc mua nhà đã khó nhưng đối với lần đầu tiên mua nhà lại càng khó hơn. Để đảm bảo độ an toàn cho các giao dịch người mua nhà đất cần nắm rõ những quy trình cụ thể và một vài bí kíp để việc mua bán diễn ra thuận lợi. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lưu ý trong lần đầu tiên mua nhà.

1.Những lưu ý trong lần đầu tiên mua nhà.

Chủ động tài chính

Bạn phải luôn biết chắc thực lực của mình, biết rõ mình có bao nhiêu tiền. Bạn có thể trả trước một khoản nhất định, số còn lại có thể trả góp nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng để thanh toán nó. Ngoài ra, một số thói quen mua sắm, sinh hoạt tốn nhiều chi phí, chưa cần thiết hay không phù hợp cũng nên được cắt giảm khi bạn có ý định mua nhà khi túi tiền chưa dư dả.

Khả năng bạn tài chính và sở thích của bạn sẽ quyết định bạn mua nhà loại nào. Đừng chọn những ngôi nhà có giá quá cao, để rồi phải vất vả trả góp nhiều năm dài. Không những thế, việc mua nhà quá lớn trong khi túi tiền còn đang eo hẹp sẽ làm các khoản chi tiêu khác bị thắt chặt. Đây là vấn đề quan trọng khi tìm hiểu những lưu ý trong lần đầu tiên mua nhà.

Giá cả

Việc mua nhà là việc quan trọng cả đời, vì thế bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng. Đối với lần đầu mau nhà bạn nên tham khảo giá cả ở nhiều nơi. Và đặc biệt nên “mặc cả” với người bán nếu không muốn bị mua đắt. Bởi chủ nhà luôn nói một giá cao hơn giá thực tế của ngôi nhà. Số tiền đó bạn có thể tiết kiệm để làm nhiều việc khác.

Tính pháp lí

Ngôi nhà bạn sẽ mua chắc chắn phải đảm bảo về mặt pháp lý. Vì nếu không kiểm tra kĩ sau này bạn rất dễ gặp những khó khăn, trở ngại trong quá trình sinh sống.
Tốt nhất bạn nên nhờ tới luật sư để kiểm tra các giấy tờ có liên quan. Đảm bảo mọi thứ an toàn nhất dành cho bạn.

“Sổ đỏ” là một trong số những giấy tờ vô cùng quan trọng mà người mua quan tâm khi quyết định mua nhà.

An ninh – Trật tự

Lưu ý trong lần đầu tiên mua nhà sẽ không thể không nhắc đến tình hình an ninh trật tự và hàng xóm xung quanh. Hãy tìm cho mình một nơi phù hợp nhất với cả gia đình bạn. Nơi mà con cái bạn có chỗ để vui chơi cùng bạn bè, nơi mà bạn có thể thiết lập những mối quan hệ mới với mọi người xung quanh. Một nơi ở lý tưởng là nơi không trộm cắp cướp giật, không tệ nạn xã hội, con người sống hòa đồng với nhau và đầy đủ các dịch vụ cần thiết.

2.Những lưu ý để tránh rủi ro khi đặt cọc tiền mua nhà.

Khi mua nhà chắc chắn bạn phải bỏ ra một khoản để đặt cọc trước. dựa vào những kẽ hở của luật pháp về vấn đề này mà nhiều kẻ gian đã tạo nên những vi lừa đảo lên đến cả tỷ đồng.Nếu thỏa thuận đặt cọc nhà đất không đủ chặt chẽ thì dễ dẫn đến hậu quả khó lường. Tuy nhiên phần đông các bên liên quan đều không nhận thức được việc này.

Chú ý thỏa thuận đặt cọc để tránh rủi mang lại nhiều rắc rối.

Để hồ sơ, thủ tục mua nhà được hoàn thiện một cách hợp lý nhất, chúng tôi gửi đến một số lưu ý cho các bạn khi làm thỏa thuận đặt cọc. Chúng tôi tin rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn không chỉ ở lần mua nhà đầu tiên mà còn ở những lần sau.
● Thoả thuận giá bán một cách rõ ràng.
● Thoả thuận phương thức thanh toán cụ thể.
● Cam kết về tiến độ thanh toán và bàn giao nhà .
● Nêu rõ trách nhiệm về thuế, phí và lệ phí càng chi tiết càng tốt.
● Thỏa thuận giá bán trên hợp đồng công chứng.
● Tính chính danh của người giao dịch hợp đồng cần được nêu rõ.
● Thỏa thuận về vật tư trang thiết bị.
● Thỏa thuận về việc thanh toán các dịch vụ: điện nước, điện thoại…
● Thỏa thuận thời gian, địa điểm sẽ công chứng.
Trên thực tế, không phải mọi giao dịch đều diễn ra thuận lợi. Có những trường hợp chưa có đủ tiền phải vay ngân hàng hoặc trả góp, nếu bị dính bẫy của những kẻ lừa đảo thì hậu quả rất kho lường. không những thế cả quá trình mau nhà cũng bị đình trệ.

Trên đây là một số những lưu ý trong lần đầu tiên mua nhà chúng tôi đưa đến cho các bạn. Hi vọng sẽ giúp các bạn chọn được căn nhà như ý muốn mà giá cả lại phù hợp với túi tiền.