phon-thuy-cho-gia-chu-tuoi-quy-hoi

Hướng phòng khách phù hợp cho gia chủ tuổi Quý Hợi (1983)

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng khách là một khu vực vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, được xem như là “bộ mặt” của gia đình. Chính vì thế, yếu tố phong thủy bố trí không gian này cần được chú ý đặc biệt.

Nếu muốn rước tài lộc, thuận lợi công danh, tránh phiền não và giữ hòa khí căn bếp phải được bố trí thiết kế phù hợp, phong thủy phòng khách tốt sẽ mang lại hạnh phúc, tiền tài cho gia đạo. Cần lưu ý để bài trí phòng khách nhà mình hợp lý, phát huy được công năng của phong thủy.

Gia chủ tuổi Qúy Hợi

-Năm sinh dương lịch: 1983
– Năm sinh âm lịch: Quý Hợi
– Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
– Ngũ hành: Đại hải thủy (Nước biển lớn)

Hướng hợp phong thủy phòng khách tuổi Quý Hợi: 

Theo các chuyên gia phong thuỷ,  thì gia chủ tuổi Quý hợi nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt, tọa cát, hướng cát như:

  • Tây (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Tây Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Tây Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
  • Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

huong-phong-khach-cho-gia-chu-tuoi-quy-hoi

Màu sắc phòng khách cho gia chủ tuổi Quý hợi:

Quý Hợi thuộc về mệnh Thủy, hợp với mệnh Mộc và mệnh Kim. Khi bạn sử dụng những màu sắc của ba mệnh này trong phòng khách sẽ rất tốt và làm nổi bật căn phòng nếu biết sử dụng và phối màu hợp lý.

Các màu sắc của mệnh Thủy là đen, xanh. Màu của mệnh Kim là màu trắng, ánh kim. Và màu thuộc mệnh Mộc là màu xanh. Đặc biệt là màu xanh da trời nếu sử dụng hợp lý sẽ rất có lợi cho tuổi Quý Hợi.

Màu xanh da trời nhẹ là sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc học hành, đặc biệt thích hợp làm màu cho trần nhà phòng khách của gia chủ tuổi Quý hợi. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong phòng có trần sơn màu xanh da trời nhạt trẻ học tốt hơn là những trần nhà có màu trắng thông thường.

Một số lưu ý trong bài trí phòng khách

Một phòng khách có phong thủy tốt thì ánh sáng của phòng khách phải đầy đủ, không khí phải được lưu thông vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút vận khí tốt cho phong thủy phòng khách. Phòng khách của ngôi nhà phải là nơi hấp thu được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên nhất hơn bất cứ chỗ nào trong nhà để mang đến sự hài hòa và yên bình cho gia đình.

Tranh ảnh và các đồ vật  không chỉ là giải pháp trang trí nội thất mà  nếu  được bài trí hợp phong thủy còn mang lại cho gia đình niềm vui, đầm ấm và hạnh phúc. Nhưng cần lưu ý không nên đặt quá nhiều thứ sẽ phản tác dụng, bạncũng có thể đặt cây xanh trong phòng khách để tạo sinh khí và thịnh vượng cho gia chủ. 

Các bạn đang tìm hiểu thông tin về bài viết Hướng phòng khách phù hợp cho gia chủ tuổi Quý Hợi (1983) ngoài ra Quý vị tuổi Quý Hợi cũng nên xem qua những bài viết về tuổi mình ở phía dưới:

  • Hướng đặt nhà bếp cho người tuổi Quý Hợi để mang nhiều tài lộc.
  • Hướng bàn thờ cho người tuổi Quý Hợi