Giá đất, căn hộ giáp ranh TP HCM bất ngờ hưởng lợi từ hạ tầng

Một chủ đầu tư của một căn hộ cho hay “Thị trường bất động sản đang chứng kiến mãi lực lớn từ các khu vực giáp ranh TP HCM như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Dĩ An… Không chỉ giá đất tăng, thị phần căn hộ cũng chứng tỏ sức hút khi nhiều dự án lớn liên tục đổ bộ”

Theo đó, khu vực Đồng Nai với điểm nóng là Biên Hòa, Nhơn Trạch, giá đất liên tục tăng từ cuối năm 2017. Không chỉ đất riêng lẻ với giấy tờ đầy đủ, quy hoạch rõ ràng, đất dự án cũng được rao bán với thanh khoản cao, giá tăng.

Đơn cử tại địa bàn Biên Hòa, khu vực gần ngã ba Vũng Tàu, các lô đất dự án giai đoạn đầu mở bán có giá 7-8 triệu đồng một m2 thì đến nay đã tăng lên 14-15 triệu đồng một m2, đại diện Samland cho hay. Tại khu vực trung tâm TP Biên Hòa như đường D2D, Võ Thị Sáu thuộc phường Thống Nhất, giá đất vươn lên mức tiệm cận với các quận lớn của TP HCM như quận 2, quận Bình Thạnh (trục đường lớn Điện Biên Phủ) với mức 40 – 50 triệu đồng một m2.

Còn tại Bình Dương, khu vực Dĩ An (giáp quận Thủ Đức – TP HCM) hay Thuận An, Lái Thiêu đất nền tăng từ 14 triệu đồng lên 18 triệu một m2. Các nơi khác như Thủ Dầu Một, Bến Cát, Tân Uyên giá đất tăng trung bình 2-3 triệu một m2.Đại diện chủ đầu tư cho biết thêm, tại Nhơn Trạch, đoạn giáp Cát Lái (quận 2), đất nền lẻ chào bán trên 10 triệu đồng mỗi m2, tăng từ 20-35% so với thời điểm nửa đầu năm 2017. Đất cùng khu này nếu nằm tại mặt tiền đường lớn, gần khu dân cư, trung tâm hành chính có giá 14-15 triệu đồng mỗi m2, tức tăng gần 40-50% so với trước kia.

Giới chuyên gia nhận định, hạ tầng hoàn chỉnh, hiện đại giúp kết nối thuận lợi các khu vực này với TP HCM đã tạo cú hích cho thị trường địa ốc. Đơn cử việc kéo dài tuyến Metro số một qua địa phận Bình Dương và Đồng Nai; tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, cây cầu kết nối TP HCM với Nhơn Trạch hay cao tốc Tân Vạn – Mỹ Phước; tuyến đường nối quốc lộ 1 với quốc lộ 1K đang hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong tương lai gần.

“Giá đất các vùng giáp ranh tăng nhanh, giao dịch sôi động xuất phát từ lý do đầu tư, mua làm của để dành. Nhưng càng về sau, khi hạ tầng kết nối ngày càng tốt, đây sẽ nơi an cư mới, giúp giảm bớt áp lực tăng dân số lên đô thị hơn 10 triệu như TP HCM”, đại diện chủ đầu tư khẳng định.

Call Now Button