22 tác phẩm được trao giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long

Rate this post

Ông Trần Minh Trung – Phó giám đốc Đại Phát Corporation tham gia lễ trao giải “Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2021” và tổ chức Tọa đàm báo chí đồng hành cùng thành phố Cần Thơ.

Đây là năm thứ 6 giải báo chí về đồng bằng Sông Cửu Long được tổ chức nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng và số lượng tác phẩm báo chí tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, văn hoá, du lịch, vấn đề an sinh xã hội, những giải pháp mới phát triển nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu, cũng như phản ánh đời sống của người dân khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long; đồng thời, ghi nhận, động viên, khen thưởng những người làm báo có những tác phẩm chất lượng tốt về đồng bằng Sông Cửu Long.

Ông Trần Minh Trung – Phó giám đốc Đại Phát Corporation tham gia lễ trao giải “Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2021”

Ông Nguyễn Thành Lợi, Tổng biên tập Tạp chí Người Làm Báo cho biết, sau 1 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 330 tác phẩm dự giải với 4 loại hình báo chí. Hội đồng Sơ khảo đã chọn được 72 tác phẩm xuất sắc vào vòng Chung khảo. Trong 72 tác phẩm xuất sắc, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn 22 tác phẩm đoạt giải, gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng số lượng tác phẩm tăng cao, số lượng tác phẩm vào Chung khảo nhiều hơn so với những giải trước đây. Các tác phẩm có chất lượng đồng đều, bám sát các chủ đề lớn kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội khu vực ĐBSCL.

Ông Nguyễn Thành Lợi, Tổng biên tập Tạp chí Người Làm Báo cho biết, giải báo chí đồng bằng Sông Cửu Long năm 2021 đạt chất lượng chuyên môn cao và sự hưởng ứng rộng rãi của những người làm báo khu vực phía Nam và đồng bằng Sông Cửu Long. Tuy nhiên, năm nay vẫn thiếu vắng những tuyến bài về chủ đề phòng chống tham nhũng, lãng phí, những bài bình luận, dự báo chuyên sâu tạo hiệu ứng xã hội cao. Vì vậy, Ban Tổ chức giải mong muốn các cơ quan báo chí, các cấp Hội nhà báo tiếp tục có những hình thức khuyến khích để nhân rộng kết quả và để giải báo chí về đồng bằng Sông Cửu Long những năm tiếp theo có số lượng tham dự cũng như chất lượng các tác phẩm cao hơn.

Ban tổ chức trao giải nhất cho các tác giả.

Tiếp nối thành công giải năm 2021, Ban Tổ chức tiếp tục phát động giải báo chí về đồng bằng Sông Cửu Long năm 2022 với 4 loại hình báo chí với mong muốn giải tiếp tục thu hút được đội ngũ những người làm báo trong khu vực tích cực tham gia, nâng tầm giải trở thành một thương hiệu có sức hấp dẫn, uy tín và lan tỏa sâu rộng, tạo sân chơi bổ ích không chỉ cho đội ngũ hội viên, nhà báo khu vực Tây Nam Bộ mà còn cả những người làm báo trong cả nước.

Nguồn vov.vn